Những lợi ích bạn nhận được từ kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Nhượng quyên kem dừa hawaii

Nhượng quyền thương hiệu là hoạt động kinh doanh được áp dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Bất kể lĩnh vực hoạt động kinh doanh nào cần có sở hữu trí tuệ đều có thể hoạt động kinh doanh nhượng quyền. Sau đây, GBC Việt Nam chia sẻ một vài khía cạnh về hoạt động kinh doanh này cho bạn.

kinh doanh

 

4 lợi ích mà nhượng quyền thương mại mang lại ít rủi ro

Kinh doanh với hình thức nhượng quyền thương hiệu giúp hạn chế rủi ro tối đa, bởi hoạt động kinh doanh của bên nhượng quyền đã vững mạnh, thương hiệu đã được nhiều người biết đến và sản phẩm đã được sự yêu thích, trung thành của nhiều khách hàng. Đặc biệt, bên nhận nhượng quyền còn được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh, vận hành kinh doanh hiệu quả,… Những điều này giúp bạn có thể hạn chế tối đa rủi ro trong kinh doanh khi phải thiết lập, xây dựng thương hiệu mới, chưa có kinh nghiệm trong ngành nghề kinh doanh, chưa có kinh nghiệm kinh doanh, chưa có khách hàng và sản phẩm chưa được công nhận,….

kinh doanh

Được sử dụng thương hiệu của bên cho nhượng quyền

Bạn có biết, chi phí và thời gian để xây dựng một thương hiệu là rất tốn kém và mất nhiều thời gian để thương hiệu được nhiều người biết đến và có lượng khách hàng nhất định. Chưa kể, liệu thương hiệu đó có thành công hay không cũng là điều mà không ai biết trước được trong kinh doanh. Tuy nhiên, khi bạn chọn hình thức kinh doanh nhượng quyền, bạn hoàn toàn được sử dụng thương hiệu đã thành công, uy tín và được nhiều người biết đến, điều này giúp bạn rút ngắn thời gian xây dựng thương hiệu và nhanh chóng thành công.

Tận dụng được nguồn lực và khai thác hiệu quả
Khác với tự mở thương hiệu riêng thì khi kinh doanh với hình thức nhượng quyền thương hiệu, bạn hoàn toàn tận dụng được tối đa nguồn lực. Bạn chỉ cần đầu tư vốn và tập trung vào điều hành kinh doanh. Các vấn đề khác đã có bên cho nhượng quyền hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm,… Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào hình thức nhượng quyền và đơn vị nhượng quyền mà bạn chọn. Bạn nên tham khảo kỹ hợp đồng nhượng quyền để nắm rõ những điều này.

Áp dụng mô hình kinh doanh đã thành công
Bạn có biết rằng, mô hình kinh doanh đã thành công phải trải qua rất nhiều lần thử thách, thất bại. Chính vì vậy, khi chọn hình thức kinh doanh nhượng quyền, bạn đã có thể áp dụng được mô hình kinh doanh đã thành công mà không cần phải mất thời gian, xương máu để có được bài học của mình.

kinh doanh nhượng quyền

Có được lượng khách hàng nhất định
Thương hiệu nhượng quyền là những thương hiệu lớn, có “tiếng nói” nhất định trên thị trường. Do vậy, khi bạn kinh doanh với hình thức nhượng quyền, bạn đã có sẵn lượng khách hàng nhất định đã yêu thích và biết đến thương hiệu nhượng quyền mà không cần phải mất quá nhiều thời gian, công sức để thu hút khách hàng. Việc của bạn là làm cách nào để tăng trưởng khách hàng và lôi kéo họ quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Nhượng quyền thương hiệu có lợi gì đối với chủ thương hiệu?

Tận dụng tối đa vốn đầu tư bên ngoài

Trong bất kỳ hoạt động nào, nguồn vốn luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt là việc mở rộng quy mô, phát triển thương hiệu rộng khắp thị trường. Với mô hình này, hệ thống cửa hàng sẽ được mở rộng nhưng chủ thương hiệu không cần bỏ vốn. Bởi bên nhận nhượng quyền chính là người bỏ vốn để mở rộng hoạt động thương hiệu của bạn.

Điều này giúp thương hiệu xâm nhập ở nhiều thị trường nhưng giảm chi phí cho chính mình. Đồng thời, thương hiệu sẽ ngày càng kinh doanh hiệu quả và phát triển vững mạnh. Bởi việc tự bỏ một số tiền lớn vào kinh doanh sẽ thúc đẩy bên nhận quyền cố gắng hoạt động để mang lại lợi nhuận cho chính mình.

kem dừa hawaii

Tối đa hóa thu nhập

Lợi nhuận là một trong những đáp án cho thắc mắc nhượng quyền thương hiệu có lợi gì đối với chủ thương hiệu. Khi tham gia nhượng quyền, bên nhận quyền sẽ chi trả một khoản tiền mua bản quyền thương hiệu. Ngoài ra, họ còn trả thêm một khoản phí để tiếp tục kinh doanh trong một thời gian nhất định. Nhờ vậy, bên nhượng quyền có thể tối đa hóa thu nhập của thương hiệu.

Nhanh chóng mở rộng quy mô

Nhượng quyền giúp thương hiệu có mặt ở khắp mọi nơi, doanh nghiệp mở rộng kinh doanh nhanh chóng. Với hàng chục cửa hàng trên khắp mọi miền đất nước mà không hình thức kinh doanh nào làm được.

Quảng bá thương hiệu hiệu quả

Hoạt động quảng cáo, quảng bá thương hiệu sẽ hiệu quả hơn khi bên nhượng quyền nhượng được nhiều cửa hàng. Bởi sự xuất hiện ở khắp mọi nơi sẽ giúp thương hiệu phủ sóng ở nhiều thị trường. Nhờ đó hình ảnh sản phẩm, dịch vụ sẽ đi sâu vào tâm trí khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nhượng quyền thương hiệu có lợi gì đối với nhận nhượng quyền?

Thương hiệu uy tín, chất lượng

Bất kỳ ai khi tham gia mô hình kinh doanh này cũng lựa chọn thương hiệu chất lượng, nổi tiếng. Bạn nhận được quyền sử dụng thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đã được tạo dựng để kinh doanh. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều công sức, thời gian để đưa thương hiệu đến với người tiêu dùng.

hỗ trợ chiến lược kinh doanh, marketing….

Một trong những lợi ích quan trọng bạn nhận được khi nhượng quyền thương hiệu chính là được hỗ trợ về chiến lược, quảng bá sản phẩm từ bên đối tác. Bên nhượng quyền sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích, sát cánh cùng bạn để quá trình kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

gbc vietnam

 

Tận dụng tối đa nguồn lực

Sau khi nhượng quyền, công việc của bạn là tập trung vào các hoạt động . Các vấn đề về chiến lược, marketing quảng cáo, đào tạo nhân sự… đã có bên nhượng quyền làm thay bạn.

Sự trung thành của khách hàng

Chính nhờ sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu mà cửa hàng của bạn mới phát triển. Từ đó, hoạt động kinh doanh sẽ giúp mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn.

Hiện nay, hình thức nhượng quyền đang được nhiều người áp dụng và vô cùng thành công. Chính vì vậy, bạn đang ấp ủ ý định kinh doanh, đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé! Napoli Coffee hiện đang có các gói nhượng quyền vô cùng hấp dẫn, hãy tham khảo ngay tại:

NHƯỢNG QUYỀN CÙNG HỆ THỐNG NHƯỢNG QUYỀN CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI GBC VIỆT NAM

· Tư Vấn Nhượng Quyền : 096.7275.624

· Văn Phòng: Tầng 16, TNR Tower, 54A Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội

· Website:  GBC VIỆT NAM 

· Fanpage : GBC VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *